Thuê xe tải 30 tấn ở đâu uy tín?

Không phải đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải nào cũng sở hữu sẵn xe với trọng tải 30 tấn bởi vì xe tải 30 tấn là dòng xe trọng tải hạng nặng với chi phí đầu tư không nhỏ. Chi phí thuê xe tải 30 tấn không hề rẻ thậm chí còn đắt đỏ đối với những chuyến hàng với lộ trình dài ngày.

Bạn cần xác định kĩ những vấn đề sau đây trước khi chọn thuê xe tải hạng nặng:

 • Hàng hóa bạn cần vận chuyển là loại hàng hóa gì? Trọng tải có lên tới 30 tấn hoặc hơn 30 tấn hay không?
 • Bạn đã tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe tải 30 tấn uy tín hay chưa?
Thuê xe tải 30 tấn ở đâu uy tín?
Thuê xe tải 30 tấn ở đâu uy tín?

Những loại xe tải 30 tấn chuyên dụng và kích thước tiêu chuẩn

Cũng giống như các loại xe tải được sử dụng để chở hàng chuyên dụng, thiết kế của thùng xe tải 30 tấn cũng bao gồm hai loại chính đó là: thùng kín và thùng mui bạt. Ngoài ra còn một số xe tải 30 tấn sử dụng cho các mục đích khác như: xe fooc lùn, mooc rút hoặc fooc sàn…

 • Xe tải 30 tấn thùng kín được thiết kế chỉ có cửa phía sau hoặc bên hông phải để thuận tiện cho việc sắp xếp và tháo dỡ hàng hóa.
 • Xe tải 30 tấn thùng mui bạt có hai loại là: thùng phủ bạt và thùng không phủ bạt. Phía trên có thể phủ bạt để che chắn mưa nắng cho các loại hàng hóa trên thùng xe.

Hiện nay, kích thước tiêu chuẩn dòng xe tải 30 tấn được các hãng vận tải sử dụng bao gồm:

 • Dài 12.5m x rộng 2.4m x cao 2.6m
 • Dài 13.5m x rộng 2.4m x cao 2.6m
 • Dài 14.5m x rộng 2.4m x cao 2.6m

Ngoài ra để phục vụ một số hàng hóa đặc thù, một số đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải có những dòng xe tải 30 tấn với kích thước có chút chênh lệch. Đa số xe tải 30 tấn hiện đang lưu hàng tại Việt Nam đều là hàng được nhập khẩu từ nước ngoài nên chất lượng xe khá ổn định. Vừa rồi là những thông tin cơ bản về kích thước tiêu chuẩn của dòng xe tải 30 tấn, bạn nên tham khảo trước khi có ý định thuê xe tải 30 tấn.

Xe tải 30 tấn thùng mui bạt
Xe tải 30 tấn thùng mui bạt

Bạn nên thuê xe tải 30 tấn khi nào?

Bạn nên xác định khi nào nên thuê xe tải 30 tấn để có thể tiết kiệm được thời gian và nhất là chi phí vận chuyển bởi vì cước phí thuê xe tải 30 tấn không hề rẻ. Dưới đây là một số yếu tô, vận tải Minh Việt đưa ra để giúp bạn có thể dễ dàng xác định được nhu cầu thuê xe tải hạng nặng.

Khối lượng hàng hóa lớn từ 30 tấn

Khối lượng hàng hóa bạn cần vận chuyển có xấp xỉ hoặc bằng 30 tấn hay không? Nên nhớ xe tải 30 tấn chỉ nên sử dụng với trọng lượng hàng cần vận chuyển lớn bởi vì chi phí đắt đỏ của loại hình vận tải hạng nặng này là điều nên quan tâm.

Nếu lượng hàng hóa cần vận chuyển của bạn ít hơn 30 tấn thì tốt nhất bạn nên cân nhắc lựa chọn những dòng xe có trọng tải nhỏ hơn để tiết kiệm chi phí vận tải.

Cần vận chuyển hàng cồng kềnh

Nếu hàng hóa của bạn có kích thước cồng kềnh mà những dòng xe tải loại nhỏ không thể đáp ứng được. Thì lựa chọn thuê xe tải 30 tấn là lựa chọn khả dĩ nhất. Với lợi thế thùng xe có kích thước lớn, rộng và rất phù hợp với những loại hàng hóa cồng kềnh. Dưới đây là một số lời khuyên đối với loại hàng hóa này:

 • Hàng hóa bạn cần vận chuyển với kích thước quá khổ mà không thể tháo rời từng bộ phận để vận chuyển.
 • Hàng hóa của bạn không thể sử dụng số lượng nhiều xe tải nhỏ để vận chuyển trong cùng một thời điểm bởi tính cấp bách của loại hàng hóa này.
 • Hoặc hàng hóa của bạn cồng kềnh mà lại cần sự an toàn tuyệt đối cũng nên lựa chọn xe tải 30 tấn

Cần vận chuyển đường dài

Hàng hóa bạn cần vận chuyển với khối lượng lớn, tuyến đường dài nhất là đối với các tuyến đường liên tỉnh cũng nên lựa chọn thuê xe tải 30 tấn. Đối với khách hàng hay sử dụng dòng xe tải của chúng tôi thường sử dụng để chạy hàng nông sản hoặc máy móc hạng nặng xuyên các tỉnh biên giới phục vụ mục đích xuất khẩu.

Có một lưu ý như sau: Bạn không nên thuê xe tải 30 tấn để sử dụng trong nội thành bởi xa tải hạng nặng bị cấm chạy trên rất nhiều tuyến đường. Ngoài ra với kích thước quá khổ của mình nên việc di chuyển vô cùng khó khăn, nhất là giờ cao điểm.

Giá thuê xe tải 30 tấn

Cước phí thuê xe tải 30 tấn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: quãng đường bạn cần vận chuyển, tuyến đường có bị cấm hay không, chi phí bốc xếp lên thùng… Trên thị trường vận tải hiện nay không có nhiều đơn vị cung cấp dòng xe này.

Vậy nên bạn có thể tham khảo giá thuê xe tải 30 tấn thông qua tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi tại địa chỉ: 09 1900 9808

Tại sao vận tải Minh Việt được đánh giá là đơn vị cho thuê xe tải 30 tấn uy tín trên thị trường?

Vận tải Minh Việt có gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực vận tải vậy nên chúng tôi có thể khẳng định về sự chuyên nghiệp và chất lượng phục vụ của mình. Đối với dòng xe tải 30 tấn chúng tôi cam kết:

 • 100% xe tải 30 tấn đời mới được nhập khẩu từ nước ngoài với chất lượng đã được kiểm định
 • Đôi ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên lái xe nhiệt tình linh hoạt xử lý tất cả các tình huống từ khi nhận thông tin, báo giá cho tới vận chuyển hàng hóa hạng nặng
 • Giá cước thuê xe tải 30 tấn cạnh tranh nhất thị trường
 • Thủ tục thuê xe tải 30 tấn nhanh gọn, thuận tiện cùng với đầy đủ tính pháp lý
 • Hàng hóa sẽ được sắp xếp 3D và thực tế cập nhật trước và trong quá trình vận chuyển
 • Đối với hàng hóa với khối lượng lớn chúng tôi hỗ trợ bốc dỡ

 

Trên đây là bài viết thuê xe tải 30 tấn ở đâu uy tín gửi tới bạn đọc. Hi vọng sẽ giúp các bạn có được thông tin trước khi lựa chọn dịch vụ thuê xe tải 30 tấn cũng như lựa chọn được đơn vị cho thuê xe tải hạng nặng uy tín. Mọi thắc mắc và có nhu cầu thuê xe tải, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ Hotline: 09 1900 9808.

Vận tải Minh Việt – Nâng niu trên từng cây số!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *