[Hỏi đáp] Xe tải van có bị cấm giờ không? Các khung giờ bị cấm 2021

Xe tải van là dòng xe được sử dụng rất nhiều sử dụng để vận chuyển hàng hóa nhỏ lẻ vào các phố cấm xe tải, dòng xe này còn được gọi với tên là xe tải city truck. Chúng tôi nhận được câu hỏi từ khách hàng của mình là xe tải van có bị cấm giờ không? Nếu bị cấm giờ thì khung giờ bị cấm trong năm 2021 thay đổi như thế nào?

Để giải đáp thắc mắc này một cách chi tiết nhất, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của vận tải Minh Việt.

Xe tải van có bị cấm giờ không?
Xe tải van có bị cấm giờ không?

Quy định về thời gian và tải trọng cấm xe tải van vào thành phố

Xe tải Van là dòng xe thuận tiện dùng để chở hàng hóa và chở người. Ưu điểm của dòng xe này chính là kích thước nhỏ gọn nhưng lại có khoang chở hàng rất lớn vừa có thể luồn lách, len lỏi vào các tuyến phố nhỏ tại các khu vực dân cư đông đúc như TP.HCM và Hà Nội.

Bạn có thể tìm hiểu khái niệm xe tải van tại bài viết sau đây: Xe van là gì

Xe tải Van rất thông dụng và quen thuộc đối với tài xế, chủ sở hữu xe và các doanh nghiệp vận tải. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về quy định được ban hành và áp dụng đối với dòng xe tải này. Đối với khu vực Hà Nội và TP.HCM thì những quy định này càng được kiểm soát nghiêm ngặt.

Xe tải van dù có kích thước nhỏ vừa có thể chở được hàng khách, vừa có thể chở hàng hóa nhưng dòng xe này vẫn được coi là một dòng xe tải. Chính vì vậy, nó vẫn phải thực hiện những quy định về khung giờ được phép hoạt động và lưu thông như đối với xe tải trên các tuyến đường.

Quy định về thời gian và tải trọng cấm xe tải van vào thành phố
Quy định về thời gian và tải trọng cấm xe tải van vào thành phố

Trả lời cho câu hỏi: Xe tải van có bị cấm giờ không? Xe tải van có bị cấm giờ và khung giờ cấm xe như đối với xe tải thông thường.

Thời gian cấm xe tải vào vào thành phố

Theo quy định mới nhất và có hiệu lực trong năm 2021 của sở GTVT, nhằm tránh tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường nội đô tại các thành phố lớn. Hệ thông biển báo áp dụng với lượng xe chuyên trở trên 0.5 tấn lưu thông sẽ chính thức có hiệu lực. Cụ thể, trong khung giờ từ 6h tới 8h sáng và từ 16h tới 20h chiều các phương tiện chở hàng từ 0.5 tấn sẽ bị cấm lưu thông.

Dòng xe tải van là dòng xe tải có khối lượng chuyên chở lớn hơn 0.5 tấn nên sẽ bị cấm tại các tuyến phố có biển báo cấm. Khi thấy các biển báo cấm thì các dòng xe này không được phép lưu thông trong khung giờ cấm. Nếu bị cơ quan chức năng phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của Luật an toàn giao thông đường bộ.

Tham khảo thêm: Giờ cấm xe tải ra vào thành phố Hà Nội

Mức xử phạt xe tải van đi vào giờ cấm

Khi bị cơ quan chức năng phát hiện đi vào các tuyến đường cấm có biển báo hiệu quy định giờ cấm, lái xe sẽ bị xử phạt hành chính tại chỗ vì vi phạm luật giao thông đường bộ. Cụ thể mức xử phạt xe tải van đi vào giờ cấm như sau:

Phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đối với người điều khiển xe tải van khi đi vào đường cấm hoặc khu vực cấm.

Phạt tiền từ 800.000 đến 1.200.000 đối với người điều khiển xe tải van đi vào đường ngược chiều, đường cấm đi ngược chiều và đường một chiều

Xe tải van đi vào giờ cấm sẽ bị xử phạt rất nặng

 

Xe tải van là dòng xe mang tới rất nhiều tiện ích cho lái xe và cá nhân sử dụng loại phương tiện này. Tuy nhiên dòng xe này cũng sẽ có một số điểm hạn chế nhất là khi đi vào khung giờ cấm. Các bác tài cần nắm rõ các quy định này để tránh bị phạt.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn được nhiều điều bổ ích khi sử dụng xe tải van. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ Hotline: 09 1900 9808 để được tư vấn và giải đáp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *